• Trang chủ
  • Cách chọn kích thước bàn thờ gia tiên hợp phong thủy

Cách chọn kích thước bàn thờ gia tiên hợp phong thủy

Việc chọn lựa kích thước bàn thờ gia tiên sao cho phù hợp với không gian phòng thờ lại phải hợp phong thủy là điều không hề dễ dàng gì. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết việc đó.

Bàn thờ gia tiên (bàn thờ tổ tiên) được dùng để thờ cúng ông bà, tổ tiên, những người đã khuất. Vì vậy nó có ý nghĩa phong thủy và tâm linh rất lớn.

Không gian thờ cúng không những cần phải được bài trí trang nghiêm, uy nghi và sạch sẽ để tỏ lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên mà còn phải được cân nhắc về chất liệu, kiểu dáng, họa tiết của bàn thờ đặt trong phòng thờ sao cho hợp phong thủy nhất.

Cách chọn kích thước bàn thờ gia tiên hợp phong thủy

Lựa chọn bàn thờ gia tiên cho phù hợp

Gia chủ nên cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn hướng bàn thờ cũng như không gian để bố trí bàn thờ. Dựa theo không không gian đã chọn thì chúng ta mới có thể xem xét là nên để kích thước bàn thờ to hay nhỏ để sao cho phù hợp với ngôi nhà. Tránh suy nghĩ rằng phải sắm bàn thờ thật to thật hoành tráng thì mới linh thiêng, điều đó hoàn toàn sai lầm với ý nghĩa của việc thờ cúng, chúng ta thờ cúng là bắt nguồn từ cái tâm bên trong mỗi con người.

Dựa trên những yếu tố về phong thủy, kích thước lỗ ban nếu bạn chưa biết cách sử dụng thước lỗ ban bạn có thể tham khảo tại đây và không gian bố trí bàn thờ của mỗi gia đình thì sẽ có một kích thước nhất định. Đồ thờ Sơn Đồng chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý và sẽ giúp gia chủ tìm được kích thước phù hợp nhất theo các cung đẹp, mang lại ý nghĩa cát lợi cho gia chủ như: Tài vượng, Nạp phúc, hỷ sự, hoặc tài, thêm đinh….

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng mẫu mã phong phú và đa dạng nhưng phổ biến nhất thị mọi nhà dùng 2 kích thước đó là chiều cao 1170mm (Phúc Tinh – Sao tốt chiếu) và 1270mm (Tiến Bảo – Được của quý) Hai kích thước này theo phong thủy thước lỗ ban đều tọa ở cung tốt tùy theo mong muốn của gia chủ để chọn sao cho phù hợp. Vì chiều cao phổ biến sử dụng hai kích thước trên nên ta chỉ nói đến chiều dài và chiều rộng của ban thờ để cho gia chủ dễ dàng lựa chọn hơn.

Cách chọn kích thước bàn thờ gia tiên cho không gian phòng thờ dưới 25m2

Hai loại bàn thờ sau phù hợp với không gian phòng thờ nhỏ với kích thước như sau : Rộng 480mm ( Hỷ sự – Gặp chuyện vui) x Dài 810mm ( Đăng Khoa – Thi đậu) và Rộng 480mm x Dài 890mm ( Nạp Phúc – Đón nhận Phú quý)

Cách chọn kích thước bàn thờ gia tiên hợp phong thủy-1

Nếu bạn ở nhà chung cư với không gian chật hẹp thì bạn có thể tham khảo những mẫu với 2 kích thước trên có thể là treo tường hoặc là không treo tường để tạo sự hoàn hảo cho ngôi nhà của mình như các mẫu dưới đây.

Cách chọn kích thước bàn thờ gia tiên cho không gian phòng thờ từ 25m2 -30m2

Nhu cầu gia chủ bố trí một bát hướng và muốn đảm bảo có độ rộng rãi cho việc bày trí đồ lễ khác trên bàn thờ thì nên chọn bàn thờ theo loại kích thước sau: Rộng 495mm (Nạp phúc – Đón nhận phú quý) x 950mm (Tài vượng – Được nhiều tiền của)

Cách chọn kích thước bàn thờ gia tiên hợp phong thủy-2

Nếu gia chủ có nhu cầu thờ 03 bát hương và các đồ lễ khác vừa phải trên bàn thờ thì nên chọn bàn thờ theo loại kích thước sau Rộng 560mm (Tài vượng – Được nhiều tiền của) x Dài 950mm (Tài vượng – Được nhiều tiền của). Kích thước này gia đình phát tài phát lộc lắm đây.

Cách chọn kích thước bàn thờ gia tiên cho không gian phòng thờ có diện tích lớn hơn 30m2

Kích thước bàn thờ tổ tiên nên chọn: 610 (Hoạch tài – Tiền của bất ngờ) x 1070 (Thêm đinh – Thêm con trai) hoặc 610×1270 (Tiến bảo – Được của quý) là loại bàn thờ được thiết kế cho những không gian thờ cúng tương đối rộng. Với kích thước này ngoài 3 bát hương, bàn thờ có thể đặt được những vật thờ cúng cần thiết khác.

Cách chọn kích thước bàn thờ gia tiên hợp phong thủy-3

Vậy là Đồ thờ Sơn Đồng đã đem đến cho bạn những kích thước bàn thờ tổ tiên thông dụng hợp phong thủy với hi vọng là đem lại sự may mắn tài lộc đến cho gia chủ. Tuy vậy nhưng gia chủ cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng, nếu bạn có khó khăn gì thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 093 421 8668 để được tư vấn một cách chi tiết nhất. Chúc bạn chọn được bàn thờ tổ tiên có kích thước phù hợp cho gia đình mình.

0/5 (0 Reviews)

Từ khóa:  

Bình luận