• Trang chủ
  • Giá bán hoành phi câu đối gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương đẹp

Giá bán hoành phi câu đối gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương đẹp

Giá bán hoành phi câu đối gỗ mít, hoành phi câu đối gỗ gụ, hoành phi câu đối gỗ hương trên thị trường không có giá cụ thể do nó còn phụ thuộc vào mẫu và kích thước.

Từ xa xưa cho tới ngày nay thì việc treo hoành phi câu đối trong phòng thờ vẫn là điều mà nhiều gia đình, dòng họ, đình chùa thường làm. Hoành phi câu đối thường được làm bằng gỗ và giá của hoành phi câu đối đắt hay rẻ tùy thuộc vào loại gỗ tạo nên nó. Và nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như kích thước, độ phức tạp, độ tinh xảo. Do đó, người giàu hay nghèo đều có thể mua hoành phi câu đối về thờ được.

Ý nghĩa của hoành phi câu đối 

Hoành phi là bức họa hình chữ nhật nằm ngang và được vẽ bằng chữ Hán hoặc chữ Nôm, ngày nay có người thích treo chữ Quốc ngữ. Vị trí treo hoành phi phải là nơi cao nhất tại không gian thờ cúng và hơi nghiêng về phía trước để người nhìn dễ quan sát và tạo sự cân đối. Còn câu đối là một đôi gồm 2 vế biểu thị một ý nghĩa nào đó.

Giá bán hoành phi câu đối gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương đẹp

Bộ hoành phi câu đối thờ gia tiên

Hoành phi câu đối ngoài việc trang trí cho không gian thờ thêm trang trọng, ấm cúng mà nó còn thể hiện sự tôn kính của con cháu với ông bà tổ tiên cùng với truyền thống uống nước nhớ nguồn. Đồng thời đó còn là di sản quý giá của cha ông, là nơi lưu trữ những giá trị truyền thống, và văn hóa đạo đức. Đó là cách mà thế hệ đi trước lưu trữ những lời răn dạy với mong muốn con cháu lưu truyền những giá trị đẹp đến mai sau.

Làm hoành phi câu đối bằng gỗ gì?

Ngày nay, hoành phi câu đối đã được các nghệ nhân sáng tạo ra nhiều mẫu mã, kiểu dáng, họa tiết hoa văn,… tinh tế, sắc xảo hơn nhiều. Đây là một lợi thế thu hút người dùng có nhiều lựa chọn hơn. Thế nhưng, cũng là một vấn đề với khách hàng là họ không biết nên chọn cái nào thì tốt.

Giá bán hoành phi câu đối gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương đẹp-1

Hoành phi gỗ mộc

Về chất liệu, hoành phi câu đối được làm chủ yếu bằng các loại gỗ: mít, gỗ gụ, gỗ hương…Đều là những loại gỗ bền, đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài, không cong vênh, rạn nứt.

Về hình dáng thì câu đối là dáng chữ nhật dài. Hoành phi thường là dáng hình chữ nhật hoặc hình cuốn thư. Ngoài ra còn có bức dạng chiếc khánh hoặc hình ô van. Ngày nay, hoành phi câu đối không chỉ có khung đơn giản như trước mà ngoài viền khung còn được chạm đắp nhiều họa tiết như đầu rồng, đầu chim,…tạo nên một bức tranh sống động.

Về chữ viết trên hoành phi câu đối: chữ viết có thể được sơn son thếp vàng, có bức chữ đỏ hoặc vàng trên nền đen, cũng có bức được khảm xà cừ rất đẹp mắt. Nội dung chữ viết thường là giáo dục chữ hiếu, giáo dục chữ nhân, chữ nghĩa, lòng yêu nước và tình cảm yêu thương, đoàn kết trong gia đình, làng, nước. Ngoài ra còn có nội dung ca tụng công đức của tổ tiên hoặc tỏ lòng kính trọng của con cháu đối với tổ tiên như kính như tại (con cháu kính trọng tổ tiên, như tổ tiên luôn luôn tại vị trên bàn thờ); phúc mãn đường (gia đình đầy đủ phúc đức); bách thế bất thiên (bao giờ con cháu ăn ở cũng đúng mực, không thiên lệch),…

Về kích thước, hoành phi câu đối được tạo ra phù hợp với từng kích thước không gian thờ, đảm bảo cân bằng tính thẩm mỹ. Với bàn thờ có kích thước 1 m 35 thì chỉ nên treo bộ hoành phi 1 m 35 hoặc nhỏ hơn. Bàn thờ có kích thước 1 m 55 thì nên treo bộ 1 m 55, bàn thờ 1m75 thì có thể treo bộ hoành phi câu đối 1 m 75 hoặc 1 m 55. Nhiều xưởng sản xuất còn có thể thay đổi kích thước phụ thuộc theo nhu cầu của khách hàng.

Mẫu hoành phi câu đối gỗ đẹp

Với chất liệu, hình dáng và kích thước như trên Đồ thờ Sơn Đồng đưa ra vài mẫu hoành phi câu đối đẹp để các bạn tham khảo.

Giá bán hoành phi câu đối gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương đẹp-3

Mẫu hoành phi câu đối gỗ gụ

Giá bán hoành phi câu đối gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương đẹp-4

Mẫu hoành phi câu đối gỗ hương

3. Tham khảo giá hoành phi câu đối

Giá bán hoành phi câu đối đắt hay rẻ tùy thuộc vào các yếu tố chất liệu, kích thước, hình dáng, nước sơn… Chúng tôi khuyên quý khách nên chọn lấy bộ hoành phi câu đối có giá bán phù hợp với túi tiền của mình. Thứ quan trọng nhất của việc treo hoành phi câu đối là cái tâm, lòng thành của người chơi chứ không phải ở cái giá trị vật chất bên ngoài.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hoành phi câu đối bằng gỗ nhưng vẫn còn băn khoăn về giá của nó thì hãy liên hệ ngay với Đồ thờ Sơn Đồng – Công ty TNHH Việt Anh qua số điện thoại: 093 421 8668 để được tư vấn và báo giá miễn phí.

Xin chân thành cảm ơn.

0/5 (0 Reviews)

Từ khóa:  

Bình luận