• Trang chủ
  • Mẫu khám thờ gia tiên, khám thờ Mẫu đẹp

Mẫu khám thờ gia tiên, khám thờ Mẫu đẹp

Khám thờ gia tiên là nơi dùng để các tập sớ để tế lễ tổ tiên, gia phả và bài vị thờ thường được đặt ở vị trí trên cùng bàn thờ.

Vị trí của khám thờ thần và đàn thờ phật tốt nhất là ở hướng trung tâm của căn nhà, để thể hiện sự tôn trọng của chúng ta với thần phật.

Khám thờ được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ mít, gỗ dổi, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ xoan. … Nhưng gỗ mít vẫn là loại gỗ được ưa chuộng nhiều nhất. Gỗ mít có giá thành hợp lý, màu sắc của gỗ mít là màu vàng tượng trưng cho sự cao quý, ngoài ra gỗ mít còn là loại gỗ có độ bền rất cao, có giá trị sử dụng hàng trăm năm.

Khám thờ được chạm khắc rất tinh tế, khám có mái hoặc mái chảy xuống phía sau, mặt trước gồm nhiều “cửa võng” theo lối “trướng rủ màn che”. Phía trên đỉnh giữa khám là hình trạm bông hồng tượng trưng cho mặt trăng, hai bên là hoạ tiết mai uốn lượn tạo thành hình hai con rồng chầu nguyệt. Ấy là biểu tượng cao quý cho hình tượng mai hoá rồng trong tín ngưỡng xưa. Biểu tượng ấy còn là tượng trưng cho sự đoàn tụ.

Mẫu khám thờ gia tiên, khám thờ Mẫu đẹp

Mẫu khám thờ gia tiên đẹp

Phía hai bên cánh của khám thờ lại là những chạm khắc tinh xảo về hoa mai uốn lượn với hai đầu chim phượng, biểu trưng cho mai hoá phượng bên cạnh hai cột chạm khắc hình cây trúc mang đậm văn hoá Việt, phía dưới chân hai cột trúc cũng được khắc thành hai đầu rồng cùng chầu vào giữa như là biểu tượng của trúc hoá long.

Kích thước khám thờ gia tiên

Đặc biệt những mẫu khám thờ sơn son thếp vàng được rất nhiều khách hàng quan tâm và đặt làm

Kích thước thông dụng: Cao 1,07m x sâu 0,42m x ngang 0,81m ; Ngang 0,56m x cao 0,87m x sâu: 0,42m

Chất liệu: Gỗ mít, gỗ dổi, gỗ vàng tâm… chúng tôi nhận đặt làm theo yêu cầu của quý khách

Chất Liệu Sơn: Sơn Ta, Sơn son thếp vàng, thếp bạc phủ hoàng kim

Sử Dụng: Phòng Thờ tư gia, dòng họ, đình chùa nơi thờ cúng linh thiêng

Giá Thành: Tùy theo kích thước, chất liệu gỗ, mẫu mã khách hàng đặt.

Tuổi Thọ: Dùng càng lâu năm càng có giá trị theo đồ cổ

Sản phẩm khám thờ gia tiên và các sản phẩm đồ thờ cúng khác của Dothosondong.info được rất nhiều khách hàng đánh giá rất cao cả về mẫu mã lẫn chất lượng và thái độ phục vụ.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, tham khảo và đặt mua mẫu hoành phi gỗ đẹp.

Đồ thờ Sơn Đồng – Công Ty TNHH Việt Anh

Mr Chiến: 093 421 8668

0/5 (0 Reviews)

Từ khóa:  

Bình luận