• Trang chủ
  • Những mẫu sập thờ gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương đẹp giá tốt

Những mẫu sập thờ gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương đẹp giá tốt

Sập thờ được dùng để thờ cúng ông bà, tổ tiên, dòng họ, từ đường. Sập thờ được làm từ gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương với rất nhiều mẫu đẹp, giá tiền tùy chất liệu, kích thước và hình dáng, họa tiết.

Thờ cúng là một nét đẹp trong văn hóa Việt từ hàng ngàn năm về trước và tới thế kỉ 21 – năm 2018, người ta càng chú trọng vào thờ cúng hơn. Thờ cúng ở đây bao gồm thờ cúng ông bà tổ tiên, thờ cúng trong từ đường, đình chùa, miếu mạo. Những gì liên quan tới thờ cúng người ta gọi chung là đồ thờ. Đồ thờ được làm từ nhiều chât liệu: kim loại (đồng, vàng, bạc…), gốm, sứ… nhưng thực tế đồ thờ bằng gỗ vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Đồ thờ quan trọng nhất, không thể thiếu là bàn thờ, bàn thờ lại chia ra làm các loại: án gian, ô sa, tủ thờ, sập thờ, bàn thờ treo tường. Trong số đó sập thờ là đẹp và sang trọng, uy nghi hơn cả. Từ xưa, thời phong kiến thì chỉ có quan lại, giới nhà giàu phú hộ, điền chủ mới có tiền để mua sập thờ làm bàn thờ gia tiên.

Sập thờ mang dáng vẻ uy nghi, sang trọng, lịch sự cho không gian thờ cúng. Ngay nay, giá sập thờ gỗ  cũng không hề quá đắt như trước kia nữa, vì vậy các bạn có thể mua sập thờ bằng gỗ về để làm bàn thờ gia tiên, bàn thờ trong từ đường được.

Làm sập thờ gỗ như thế nào, chất liệu gì?

Chất liệu để làm sập thờ thường là gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương, hoặc gỗ vàng tâm, gỗ lim, gỗ trắc. Gỗ đều phải được qua xử lý: làm khô tự nhiên, chống mối mọt. Trong đó sập thờ gỗ mít, sập thờ gỗ gụ và sập thờ gỗ hương là được nhiều người tin dùng hơn cả bởi 3 loại gỗ này có ưu điểm mà những loại gỗ còn lại không có như: gỗ mít có màu vàng tự nhiên thích hợp làm bàn thờ, gỗ gụ bền ít cong vênh và mối mọt, gỗ hương có mùi thơm tự nhiên nhẹ và bền chắc.

Đầu tiên khách hàng lựa chọn kích thước và loại gỗ thì nghệ nhân sẽ tư vấn và cho khách hàng xem các mẫu bàn thờ đẹp nếu khách chưa có hình ảnh sập thờ của mình. Khi khách ưng và chọn được mẫu sập thờ rồi thì người nghệ nhân của cơ sở Đồ thờ Sơn Đồng – công ty TNHH Việt Anh bắt tay vào làm sập thờ.

Sập thờ được làm hoàn toàn bằng tay, tức là chạm khắc thủ công là đẹp nhất, có hồn nhất. Với kinh nghiệm và sự khéo léo của mình, nghệ nhân chạm trổ, tiền hành đính các bộ phận của chiếc sập thờ lại bằng keo chuyên dụng, các họa tiết được chạm khắc tinh tế, không có sự sai sót.

Sau khi hoàn thành các bước trên người ta làm sạch, kiểm tra lại lỗi một lần nữa. Nếu như không còn vấn đề gì thì bắt tay vào sơn son thếp vàng, sơn son thếp bạc. Tùy theo nhu cầu và thẩm mỹ riêng mà các bạn có thể chọn cho mình nước sơn mong muốn, nếu không thì chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn hiểu.

Kích thước sập thờ

Các mẫu sập thờ phổ biến ở nước ta

Tên gọi của các mẫu sập thờ phổ thông ở Việt Nam mà các bạn từng được nghe: Sập thờ chạm Tứ Linh, sập thờ chân quỳ, sập thờ chạm mai, sập thờ chân nghê, sập thờ chân rồng, sập thờ hổ phù, sập thờ nhị cấp (sập thừ 2 cấp), sập thờ tam cấp (còn gọi là sập thờ 3 cấp, sập thờ 3 tầng)…

Nói ra thì hơi dài dòng mời các bạn xem qua một số mau sap tho dep của chúng tôi.

Những mẫu sập thờ đẹp nhất của Đồ thờ Sơn Đồng – công ty TNHH Việt Anh

*Ghi chú: Đây chỉ là những mẫu cơ bản, chúng tôi còn có nhiều mẫu đẹp hơn chưa đăng tải.

Những mẫu sập thờ gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương đẹp giá tốt

Sập thờ Tứ Linh được làm từ gỗ mít

Những mẫu sập thờ gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương đẹp giá tốt-1

Sập thờ mai điểu được làm từ gỗ gụ

Những mẫu sập thờ gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương đẹp giá tốt-2

Sập thờ nhị cấp được làm từ gỗ hương

Những mẫu sập thờ gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương đẹp giá tốt-3

Mẫu sập thờ tam cấp đẹp

Mọi chi tiết về giá sập thờ gỗ mít, gỗ gụ hay sập thờ gỗ nói chung xin quý khách liên hệ số điện thoại 093 421 8668 để được tư vấn và báo giá. Chúng tôi cam kết giá rẻ mà chất lượng sản phẩm vẫn đảm bảo. Xin chân thành cảm ơn.

0/5 (0 Reviews)

Từ khóa:  

Bình luận