• Trang chủ
  • Phân biệt: Án gian thờ, ô xa thờ, chấp tải, sập thờ, tủ thờ

Phân biệt: Án gian thờ, ô xa thờ, chấp tải, sập thờ, tủ thờ

Bàn thờ gia tiên được dùng để thờ cúng ông bà tổ tiên, thờ trong đình chùa, miếu mạo. Và được chia ra làm 5 loại, đó là: Án gian thờ, ô xa thờ, chấp tải, sập thờ, tủ thờ.

Chất liệu được dùng để làm bàn thờ gia tiên thường là gỗ với các loại gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ dổi, gỗ trắc, gỗ lim…

Ở bài viết này chúng ta chỉ quan tâm tới việc phân biệt các loại bàn thờ thông thường.

Án gian thờ

Án gian thờ có đường nét đục được thiết kế và chạm khắc tinh tế mảnh mai, có các mẫu án gian: án gian đục chiện, án gian mai điểu, án gian ngũ phúc, án gian tứ linh hóa, án gian tứ linh cài chiện…Bàn thường được làm theo lối chân quỳ, đứng. chân 10,12, 14cm

Phân biệt: Án gian thờ, ô xa thờ, chấp tải, sập thờ, tủ thờ

Án gian thờ triện gỗ gụ chân 12 + bàn con

Bàn thờ ô xa

Bàn thờ ô xa được thiết kế rất tinh xảo với nhiều ô kính, bên trong các ô có hoa văn họa tiết chạm khắc tinh xảo, sơn son thếp vàng hoặc thếp bạc phủ hoàng kim, nhìn rất đẹp được bảo quản trong các ô kính nên đồ bền cao, giữ được nét đẹp của các đường nét chạm khắc và màu sơn.

Phân biệt: Án gian thờ, ô xa thờ, chấp tải, sập thờ, tủ thờ-1

Mẫu bàn thờ ô xa đẹp với nhiều họa tiết

Bàn thờ chấp tải

Bàn thờ chấp tải thường được bài trí ở những gian thờ có diện tích rộng, Hoa văn họa tiết được chạm khắc tinh xảo cầu kì, thường chạm theo nhiều tích như 1 bức tranh.

Phân biệt: Án gian thờ, ô xa thờ, chấp tải, sập thờ, tủ thờ-2

Bàn thờ chấp tải cho không gian thờ rộng lớn

Sập thờ

Sập thờ thường được sử dụng ở những nơi có không gian thờ cúng lớn thông thường sập thờ đi kèm với một bàn thờ nhỏ (bàn cúng cơm). Về hoa văn họa tiết thì có sập thờ tứ linh, sập thờ chạm mai điểu, sập thờ tứ linh, sập thờ chạm hoa sen. Sập thờ chạm tứ linh là sập thờ phổ biến nhất. Chân sập thờ thường lớn bệ vệ đường kính 18, 20, 22, 25cm.

Phân biệt: Án gian thờ, ô xa thờ, chấp tải, sập thờ, tủ thờ-3

Mẫu sập thờ tam cấp gỗ gụ

Tủ thờ

Tủ thờ thường có phần dưới và bên hông là tủ chứa đồ (gia phả, lịch giỗ kỵ, vàng mã, hương đèn…), bên trên có ngăn kéo khi thờ cũng sẽ được kéo ra bày biện đồ lễ. Tủ thờ được trang trí bởi những nét hoa văn phong phú, tinh tế là tôn lên nét trang nghiêm của không gian thờ tự. Có các mẫu: tủ thờ chạm tứ linh, tủ thờ tứ quý, tủ thờ chạm sen…)

Phân biệt: Án gian thờ, ô xa thờ, chấp tải, sập thờ, tủ thờ-4

Mẫu tủ thờ gỗ mít mộc

Cơ sở chuyên nhận đóng Án gian thờ, ô xa thờ, chấp tải, sập thờ, tủ thờ theo yêu cầu

Đồ thờ Sơn Đồng – Công ty TNHH Việt Anh là cơ sở chuyên cung cấp đồ thờ cúng bằng gỗ trên khắp cả nước. Sản phẩm bàn thờ đẹp: Án gian thờ, ô xa thờ, chấp tải, sập thờ, tủ thờ của chúng tôi được rất nhiều người biết đến, với đội ngũ nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm cùng thái độ phục vụ tận tình chu đáo sẽ đảm bảo cho quý khách khi đến mua sản phẩm của cơ sở chúng tôi.

Chính vì sự uy tín và chất lượng mà Đồ thờ Sơn Đồng đã thi công triển khai ở nhiều công trình đình chùa như: Đền Sái (Đông anh); Đền phù đổng (đền Gióng Sóc Sơn); Chùa Tam Thanh Lạng Sơn; Đền Cửa Ông -chùa Cái Bầu (Quảng Ninh); đền ông Hoàng Bảy; đền Bà Chúa Kho (Bắc Ninh); Đền ông Hoàng Mười (Nghệ An); Chùa Keo (Thái Bình); Khu di tích Cố Đô Huế; Chùa Linh Ứng (Đà Nẵng); Chùa Bảo Tích (Đồng Nai) nhà thờ tổ Hoài Linh… và có mặt tại các hộ gia đình, Từ đường dòng tộc trên toàn quốc.

Đến với công ty chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn một cách nhiệt tình và chu đáo nhất để có thể lựa chọn được những bộ đồ thờ đẹp và chất lượng với giá cả hợp lý nhất thị trường. công ty cũng có thể cử người tới tận nơi để có thể khảo sát không gian thờ và tư vấn về mẫu mã, kích thước để đồ thờ phù hợp với phong thủy của gia đình.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Cơ sở sản xuất Đồ thờ Sơn Đồng – Công ty TNHH Việt Anh

Địa Chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

Email: dothosondong.info@gmail.com

Hotline: Mr Chiến 093 421 8668

0/5 (0 Reviews)

Từ khóa:  

Bình luận